Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2018

Mướp đắng đã tốt nhưng dùng theo cách này còn tốt gấp 10 lần

Hãy cùng tìm hiểu công thức làm mướp đắng đông đá để có 1 làn da sạch mụn, trắng hồng, mịn màng sau đây.

Làn da sạch mụn, căng mịn nhờ mướp đắng đông đá
Trong khổ qua có các thành phần khoáng chất thiết yếu như protein, lipit, kali, canxi … đặc biệt rất giàu vitamin có tác dụng trị mụn và xóa mờ các nếp nhăn, nám , sạm đen. Từ đó, giúp tái tạo các tế bào mới, tạo dựng làn da trắng hồng rạng rỡ. 
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 - 5 quả mướp đắng
- 200 đến 250ml nước lọc
- Máy xay và khay làm đá viên
Mướp đắng là nguyên liệu tuyệt vời trong việc điều trị và ngăn ngừa mụn quay trở lại - Ảnh: Internet
Thực hiện:
Đầu tiên, loại bỏ hạt rồi ngâm mướp đắng khoảng 5 – 10 phút trong hỗn hợp muối hòa tan để loại bỏ bụi bẩn cũng như thuốc trừ sâu có còn sót lại. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước rồi thái thành từng lát mỏng.
Cho toàn bộ mướp đắng đã thái mỏng và 200 ml nước đã chuẩn bị vào cối xay sinh tố, xay đến khi tạo thành hỗn hợn nhuyễn mịn. Sau đó dùng khăn khô, hay rây lọc bỏ bã và lấy phần nước cốt nguyên chất. Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào khay đá, làm đông trong vòng 4 – 5 giờ là có thể sử dụng được.
Mướp đắng đông lạnh còn giúp da se khít lỗ chân lông vô cùng hiệu quả - Ảnh: Internet
Cách sử dụng:
Làm sạch bụi bẩn bã nhờn trên mặt bằng cách rửa với sữa rửa mặt. Hoặc nếu có thời gian, bạn có thể xông hơi để làm thông thoáng lỗ chân lông. Tiếp theo, lấy chiếc khăn mềm bọc quanh viên mướp đắng đông đá rồi chà lên da mặt, đặc biệt là những chỗ da bị mụn đến khi tan hết thì dừng lại.
Trong quá trình thực hiện có thể kết hợp massage nhẹ nhàng để quá trình thẩm thấu được tốt nhất. Sau khi hoàn thành các bạn có thể thoa lớp kem dưỡng damỏng để giúp da căng mịn nhanh hơn.
Áp dụng phương pháp này 3 lần mỗi tuần để đạt được hiệu quả tối ưu nhất 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét