8 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV lên da - Ảnh 1
Cà chua
Cà chua rất giàu lycopene - một chất chống oxy hóa để bảo vệ làn da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời.
8 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV lên da - Ảnh 2
Bông cải xanh 
Chuyên gia da liễu nhận định, bông cải xanh rất giàu axit lipoic alpha (ALA) - một chất chống oxy hóa hữu hiệu. Thêm vào đó, bông cải xanh còn chứa isothiocyanates, chất được xem như vũ khí chiến đấu lại bệnh gây ung thư và ngăn ngừa mầm mống ung thư, đặc biệt là ung thư da và ung thư vú.
8 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV lên da - Ảnh 3
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ có chứa một nguồn vitamin C dồi dào, giúp tăng khả năng chống nắng cho da, hỗ trợ sản sinh collagen, hạn chế hình thành nếp nhăn sớm. 
8 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV lên da - Ảnh 4
Trà xanh
Trà xanh có chứa nhiều polyphenol và catechins, hai chất có tác dụng làm ức chế tế bào ung thư trong cơ thể. Uống trà xanh cũng giúp tăng khả năng chống nắng cho da, giảm thiểu tác hại của tia UV. 
8 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV lên da - Ảnh 5
Cá hồi
Hàm lượng axit béo Omega 3 cao trong cá hồi giúp bảo vệ da từ bên trong, đồng thời, làm trẻ hoá da, ngăn ngừa ung thư. 
8 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV lên da - Ảnh 6
Lựu
Thường xuyên ăn lựu giúp tăng khả năng chống nắng cho da lên tới 20%. Vitamin và khoáng chất trong lựu giúp vô hiệu hoá các gốc tự do, ngăn ngừa lão hoá sớm.
8 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV lên da - Ảnh 7
Đậu nành
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành có chứa nhiều genistein - một chất chống oxy hoá, giúp giảm tác hại của tia UV và thúc đẩy sản sinh collagen, làm kết cấu da săn chắc hơn.
8 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV lên da - Ảnh 8
Quả mọng
Quả mọng rất giàu chất chống oxy hoá, là những thức quả vừa ngon miệng vừa rất tốt cho làn da và sức khoẻ.