Thứ Năm, 28 tháng 9, 2017

Vừa giảm cân vừa ngăn lão hóa

Trong quá trình giảm cân, bạn nên bổ sung chất chống oxy hóa, chất xơ, chất béo omega-3 và protein để hạn chế quá trình lão hóa da.

Hậu giảm cân là làn da nhăn nheo, sần sùi khiến chị em lo lắng. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau đây để không lo làn da xuống cấp.
Cung cấp đầy đủ protein - Protein góp phần xây dựng cơ bắp, đem lại sự chắc khỏe, rắn rỏi cho cơ thể. Khi giảm cân hay ngày càng già đi các tế bào bị phá hủy đi nhanh chóng nên gây ra hiện tượng cơ bắp mất đi sự săn chắc vốn có. Protein có nhiều trong thịt bò, trứng, đậu… vì vậy, việc bổ sung protein vào quá trình giảm cân là phương pháp đẩy lùi sự xuống cấp của làn da.
anh-Settop-1-5362-1415699302.jpg
Cung cấp nhiều chất xơ - Không chỉ hỗ trợ tiêu hóa tăng cường quá trao đổi chất giúp giảm cân, chất xơ còn hỗ trợ tốt cho tim mạch, ổn định đường trong máu, giảm được nguy cơ tử vong do bệnh tim. Chất xơ có nhiều trong các loại rau, củ, quả và bạn nên bổ sung hằng ngày vào các bữa ăn gia đình để giảm cân nhanh mà vẫn có làn da đẹp hơn.
Chất béo omega-3 - Chất này giúp giảm lượng Choleterol trong máu, bảo vệ tế bào chống lão hóa da từ bên trong và tốt cho việc giảm cân. Thực phẩm có nhiều chất béo omega-3 như: cá hồi, cá ngừ hoặc quả óc chó, hạt lạnh…Thực phẩm chứa nhiều Omega 3 giúp bạn ăn thoải mái mà không lo tăng cân mà còn giúp đôi mắt bạn sáng hơn.
Bổ sung chất chống oxy hóa - Chất này có khả năng phòng chống được một số hậu quả của oxy hóa như da bị chảy xệ, nổi mụn, sần sùi, nhăn nheo. Chất chống oxi hóa có trong thành phần của trái cây, dầu ô liu, các loại hạt ngũ cốc, gan động vật, các loại rau củ quả và đặc biệt nhiều trong các loại mầm như giá đỗ, mầm lúa mì, mầm hạt ngô... Khi giảm cân, bạn nên kết hợp sử dụng những thực phẩm này để trẻ trung, khỏe khoắn hơn, không bị các tác động của việc giảm cân mang lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét